xu-huong-video-content-marketing

Các số liệu thống kê về Video Content Marketing luôn cho ta thấy rằng nó là một trong những công cụ hữu hiệu đối với mỗi chiến dịch Marketing. Có hơn 70% các doanh nghiệp đã nói rằng nó giúp cho tỉ lệ chuyển đổi của họ được cải thiện rõ rệt. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các xu hướng Video Content Marketing được ưa chuộng nhất bởi người xem:

Bài viết liên quan: 9 cách để xây dựng content marketing bằng video thành công

1. Video dạng Vlog

Vlog là một dạng video ngắn, giống như một nhật ký video được quay và cắt ghép bằng những cách rất đơn giản. Hiện nay, trào lưu vlog ngày càng phát triển đơn cử như Bà Tân Vlog chỉ sau một thời gian ngắn đã nhận được nút vàng của mạng xã hội video lớn nhất Youtube. Video vlog rất gần gũi với người xem nên việc khéo léo lồng ghép thông điệp trong các video vlog sẽ giúp tạo cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong việc tạo thiện cảm, niềm tin cũng như hình thành mối quan hệ với khách hàng.

2. Video review, đánh giá sản phẩm

xu-huong-content-video-marketing-duoc-nguoi-xem-ua-chuong-nhat 1

Khách hàng hiện nay luôn có xu hướng tìm kiếm và mua các sản phẩm được nhiều người sử dụng, đánh giá cao. Vì vậy, việc xây dựng một Video Content theo hướng trải nghiệm tốt về sản phẩm sẽ giúp tạo được niềm tin đối với mỗi nguời xem video và nâng cao giá trị của sản phẩm.

3. Video nhấn mạnh về văn hóa

Việc video nhấn mạnh đến văn hóa doanh nghiệp, giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp hướng đến khách hàng sẽ là tạo niềm tin và sự thoải mái khi khách hàng tìm đến sản phẩm. Thực tế rằng rất nhiều doanh nghiệp đã xây dựng được giá trị cốt lõi cho riêng mình qua các Video Content như The Coffee House, Highland Coffee, Lotteria,..

4. Video phỏng vấn

Một dạng video gần gũi với người sử dụng, nội dung thường là mời những người đi đường trải nghiệm sản phẩm và đưa ra các nhận xét hoặc có thể ở mức cao hơn như lời nhận xét của những KOLs có sức ảnh hưởng với những đối tượng khách hàng nhất định. Dạng video này đem đến độ tin cậy cao về sản phẩm, có tác động tốt với khách hàng.

5. Video Livestream

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội thì đây là một xu hướng Video Content Marketing được ưa chuộng nhất trong thời điểm này. Lý do cho việc video livestream ngày càng phổ biến vì ai cũng muốn nắm bắt được thông tin một cách nhanh nhất, bạn có thể livestream ở bất cứ đâu. Hơn thế là việc livestream sẽ giúp bạn tương tác trực tiếp được với khách hàng và có thể xử lý được những băn khoăn của khách hàng ngay lúc đó. Một hướng xây dựng video phù hợp với xu hướng hiện nay cho các doanh nghiệp.

xu-huong-content-video-marketing-duoc-nguoi-xem-ua-chuong-nhat 2

KẾT:

Phía trên là những dạng Video Content Marketing được ưa chuộng nhất về phía người xem. Việc tự xây dựng được các video trong quá trình thực hiện kế hoạch Marketing sẽ là vấn đề tất yếu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng. Mong rằng GCT đã đem lại được nhiều ý tưởng hơn cho doanh nghiệp của bạn qua bài viết này!
Và nếu doanh nghiệp bạn cần tư vấn về Digital Marketing, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Xu hướng Video Content Marketing được người xem ưa chuộng nhất

You May Also Like