seo-van-hanh-website

Quảng bá website là một phần không thể thiếu để tăng lượng truy cập website của bạn. Tuy nhiên việc này không hề đơn giản, không có gì là thực sự miễn phí và điều đó bao gồm cả việc quảng bá website miễn phí. Nếu bạn không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí chỉ để quảng bá cho website của mình thì bạn cần phải dành nhiều thời gian để thực hiện việc đó hơn. Bạn nên tránh việc thực hiện các cách gây mất thời gian mà chỉ đem lại lợi nhuận quá nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu 4 cách đơn giản nhưng hiệu quả thì không hề đơn giản để khiến website của bạn phổ biến hơn qua bài viết này.

1. Thực hiện SEO – tối ưu hoá công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO (Search Engine Optimization) là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Đây cũng là cách tốt nhất để quảng bá cho trang web của bạn vì nó có rất nhiều ưu điểm trong dài hạn và chi phí phải bỏ ra cho nó thấp hơn nhiều so với các hoạt động quảng cáo khác. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ càng về website cũng như những kỹ thuật trong SEO để áp dụng trong việc xây dựng và vận hành website của mình.
Thông qua việc thực hiện SEO, bạn có thể cải thiện thứ hạng website của mình và tăng lượng truy cập website một cách miễn phí. Bạn nên lưu ý tối ưu tất cả các yếu tố trong nội dung bài viết trên website như: hình ảnh, tiêu đề, URL,… để đảm bảo hiệu quả khi thực hiện SEO.

2. Quảng bá website trên các mạng xã hội

chia-se-mang-xa-hoi

Các kênh mạng xã hội không chỉ là một nơi tuyệt vời để kết nối với bạn bè và gia đình mà đó còn là một nơi tuyệt vời để quảng bá website hoặc doanh nghiệp của bạn. Mỗi kênh mạng xã hội đều thu hút rất nhiều người sử dụng và xu hướng sử dụng internet ngày càng phát triển không kể độ tuổi, giới tính hay vị trí địa lý.
Xây dựng thêm các kênh mạng xã hội và phát triển nó sẽ là một cách tuyệt vời để bạn có thể quảng bá website của mình miễn phí. Hầu hết các mạng xã hội đều cung cấp khả năng hiển thị cao với chi phí thấp. Tuy nhiên, để thực hiện thành công trong việc xây dựng kênh mạng xã hội để liên kết với website thì bạn cần có một kế hoạch tổng thể. Việc lựa chọn nền tảng mạng xã hội phù hợp cũng rất quan trọng vì nó có thể quyết định các hoạt động quảng bá của bạn.

3. Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Việc có người đặt một liên kết đến website của bạn từ website của họ sẽ là một cách tuyệt vời để quảng bá website của bạn miễn phí. Website càng có nhiều back link chất lượng từ các website đổ về sẽ giúp tăng độ uy tín của chính website đó, qua đó có thể tiếp cận nhiều người truy cập hơn.
Số lượng các backlink càng nhiều càng tốt tuy nhiên chất lượng của các backlink lại thực sự quan trọng. Các backlink đổ về website của bạn được đặt từ các website uy tín có thể sẽ đem lại hiệu quả cao gấp 2 – 3 lần những backlink ở các website bình thường. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ đặt được backlink trên các website chất lượng.

4. Vận hành website bằng các bài viết có nội dung hấp dẫn

viet-bai-website

Nếu bạn không có nội dung chất lượng trên website thì những cách trên sẽ khó có thể sử dụng được. Nội dung trên website của bạn nên thật đa dạng và các bài viết nội dung nên thuộc lĩnh vực liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang phát triển. Những bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích nên được xây dựng trong mục blog/tin tức để người truy cập dễ dàng nắm bắt thông tin. Bạn có thể tự xây dựng nội dung hoặc thuê ngoài, việc này sẽ phụ thuộc vào ngân sách cũng như thời gian của bạn.
Xây dựng nội dung sẽ là cách rất hiệu quả để quảng bá website bởi vì qua việc xây dựng nội dung bạn sẽ có cơ hội trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình cũng như mở rộng thêm các mối liên hệ thông qua website. Tất nhiên, khi xây dựng được nội dung phù hợp, bạn có thể sử dụng thêm rất nhiều cách khác để tạo uy tín và tăng lượng truy cập website của mình.

KẾT LUẬN

Những cách phía trên không phải là 4 cách duy nhất để bạn có thể quảng bá website của mình miễn phí tuy nhiên nó là 4 cách hiệu quả và phù hợp nhất tính đến thời điểm hiện tại. Bạn cần nghiên cứu kỹ càng cũng như kết hợp chúng hài hoà để tạo ra hiệu quả tốt nhất. Có thể sẽ mất khá nhiều thời gian, tuy nhiên hiệu quả đem lại sẽ khiến bạn thật sự bất ngờ.

Quảng Bá Website Miễn Phí Chỉ Với 4 Cách Đơn Giản!

You May Also Like