sai-lam-khi-xay-dung-video-marketing

Các nhà tiếp thị có thể không thể ngăn được hành động xấu khi thực hiện một cảnh quay, nhưng họ có thể làm phần việc của mình để hỗ trợ đội ngũ sáng tạo và tạo, xây dựng video marketing hiệu quả. Tránh những lỗi phổ biến liên quan đến lập kế hoạch, thử nghiệm và điều chỉnh các video có thương hiệu:

1. Đặt mục tiêu không cụ thể

Dù mục tiêu của bạn là gì, một mục đích mơ hồ sẽ không cắt giảm. Giả sử bạn quan tâm đến nhận thức, bạn sẽ xem có bao nhiêu lượt chia sẻ hoặc lượt thích? Có lẽ bạn đang cố gắng thu hút khách hàng mới: Chi phí mua lại khách hàng hiện tại của bạn là bao nhiêu và chi phí cho mỗi lần mua sẽ đạt được nội dung video thành công? Nếu bạn đang tạo một hội thảo trên web về một sự kiện sau này, bạn cần bao nhiêu phần trăm người tham gia hội thảo trên web để xem đăng ký cho sự kiện này?

2. Nhắm đến đối tượng chung

xay-dung-video-marketing

Có thể cho rằng phần thành công nhất của nội dung thương hiệu mọi thời đại, The LEGO Movie đã giới thiệu thương hiệu đồ chơi khối cho một thế hệ mới. Nhưng bởi vì nó là một doanh thu phòng vé như vậy, tạo ra gần 470 triệu đô la với ngân sách khoảng 60 triệu đô la, nhiều nhà tiếp thị đã rút ra bài học sai từ nó: nhắm mục tiêu đối tượng chung hoạt động với ngân sách đủ lớn.

3. Chọn sai nền tảng

Một khi bạn biết ai muốn tiếp cận với thông điệp gì, câu hỏi tiếp theo sẽ là rõ ràng: Bạn có khả năng thành công nhất trên kênh nào? Ở đây, hãy xem xét đối tượng của nền tảng và xu hướng nội dung của nó. Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ mặc định với truyền hình truyền thống, hãy nhớ rằng phân tích Quartz về chương trình truyền hình truyền hình thời gian xem đã hết từ năm 2003 chỉ trong số những người trên 50 tuổi. Hãy nhớ rằng, hầu hết các quảng cáo truyền hình chỉ giới hạn ở 15- 30 – và các khe 60 giây.
Điều gì xảy ra nếu bạn đang cố gắng tiếp cận những người trẻ tuổi ở Mỹ? Dữ liệu của Trung tâm nghiên cứu Pew cho thấy ít nhất 7 trong số 10 người sử dụng YouTube, Facebook, Snapchat và Instagram. Tuy nhiên, nhận ra rằng độ dài video marketing lý tưởng khác nhau tùy theo nền tảng.

4. Không kiểm tra

Về bản chất, video marketing có nhiều biến hơn các loại nội dung tiếp thị khác. Trừ khi một yếu tố được đặt trong đá, chẳng hạn như độ dài của quảng cáo truyền hình, hãy thử nghiệm xung quanh nó. Bạn có thể ngạc nhiên khi một điều chỉnh nhỏ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của clip.

5. Đưa ra đoạn ngắn để chỉnh sửa

video-marketing

Các nhà tiếp thị có thể không phải là chuyên gia sản xuất video, nhưng họ thường giúp một tay trong giai đoạn chỉnh sửa. Khi CMO muốn một tinh chỉnh có thể được thực hiện trong nội bộ, việc gửi video trở lại cho cơ quan hoặc nhóm sáng tạo có thể không có ý nghĩa gì. Trong những tình huống đó, có quá nhiều nhà tiếp thị thực hiện một cách tiếp cận đủ tốt để chuyển sang công việc cẩu thả.
Mặc dù các lỗi chỉnh sửa video xứng đáng với một bài đăng của riêng họ, những lỗi phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị phải đối mặt là chuyển tiếp kém và âm thanh không nhất quán. Nhảy cắt là một cách tuyệt vời để thu gọn thời gian, nhưng chúng có thể bị chói tai. Quá trình chuyển đổi quá ngắn có thể dẫn đến một khoảng trống nơi người xem nhìn thấy màn hình đen. Âm thanh được chọn trước khi video được quay có vẻ không đúng chỗ sau đó. Dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như tên nhân viên, có thể cần phải được làm mờ. Khắc phục những gì bạn có thể, nhưng đừng ngại gọi lại cho chuyên gia.
Ngay cả khi bạn không biết cách cầm máy ảnh, cuối cùng bạn cũng sẽ làm việc với các video có thương hiệu. Đừng sợ hãi, nhưng hãy cẩn thận rằng quá trình này phức tạp hơn việc tạo nội dung blog. Chỉ định mục tiêu của bạn, biết đối tượng của bạn và dành thời gian để thử nghiệm và bạn sẽ ổn thôi.

Nguồn: marketo.com

Những Sai Lầm Khi Xây Dựng Video Marketing

You May Also Like