xu-huong-video-content-marketing

Xu hướng Video Content Marketing được người xem ưa chuộng nhất

Các số liệu thống kê về Video Content Marketing luôn cho ta thấy rằng nó là một trong những công cụ hữu hiệu đối với mỗi chiến dịch Marketing. Có hơn 70% các doanh nghiệp đã nói rằng nó giúp cho tỉ lệ chuyển đổi của họ được cải thiện rõ rệt. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các xu hướng Video Content Marketing được ưa chuộng nhất bởi người xem:

Bài viết liên quan: 9 cách để xây dựng content marketing bằng video thành công

1. Video dạng Vlog

Vlog là một dạng video ngắn, giống như một nhật ký video được quay và cắt ghép bằng những cách rất đơn giản. Hiện nay, trào lưu vlog ngày càng phát triển đơn cử như Bà Tân Vlog chỉ sau một thời gian ngắn đã nhận được nút vàng của mạng xã hội video lớn nhất Youtube. Video vlog rất gần gũi với người xem nên việc khéo léo lồng ghép thông điệp trong các video vlog sẽ giúp tạo cơ hội lớn cho doanh nghiệp trong việc tạo thiện cảm, niềm tin cũng như hình thành mối quan hệ với khách hàng.

2. Video review, đánh giá sản phẩm

xu-huong-content-video-marketing-duoc-nguoi-xem-ua-chuong-nhat 1

Khách hàng hiện nay luôn có xu hướng tìm kiếm và mua các sản phẩm được nhiều người sử dụng, đánh giá cao. Vì vậy, việc xây dựng một Video Content theo hướng trải nghiệm tốt về sản phẩm sẽ giúp tạo được niềm tin đối với mỗi nguời xem video và nâng cao giá trị của sản phẩm.

3. Video nhấn mạnh về văn hóa

Việc video nhấn mạnh đến văn hóa doanh nghiệp, giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp hướng đến khách hàng sẽ là tạo niềm tin và sự thoải mái khi khách hàng tìm đến sản phẩm. Thực tế rằng rất nhiều doanh nghiệp đã xây dựng được giá trị cốt lõi cho riêng mình qua các Video Content như The Coffee House, Highland Coffee, Lotteria,..

4. Video phỏng vấn

Một dạng video gần gũi với người sử dụng, nội dung thường là mời những người đi đường trải nghiệm sản phẩm và đưa ra các nhận xét hoặc có thể ở mức cao hơn như lời nhận xét của những KOLs có sức ảnh hưởng với những đối tượng khách hàng nhất định. Dạng video này đem đến độ tin cậy cao về sản phẩm, có tác động tốt với khách hàng.

5. Video Livestream

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội thì đây là một xu hướng Video Content Marketing được ưa chuộng nhất trong thời điểm này. Lý do cho việc video livestream ngày càng phổ biến vì ai cũng muốn nắm bắt được thông tin một cách nhanh nhất, bạn có thể livestream ở bất cứ đâu. Hơn thế là việc livestream sẽ giúp bạn tương tác trực tiếp được với khách hàng và có thể xử lý được những băn khoăn của khách hàng ngay lúc đó. Một hướng xây dựng video phù hợp với xu hướng hiện nay cho các doanh nghiệp.

xu-huong-content-video-marketing-duoc-nguoi-xem-ua-chuong-nhat 2

KẾT:

Phía trên là những dạng Video Content Marketing được ưa chuộng nhất về phía người xem. Việc tự xây dựng được các video trong quá trình thực hiện kế hoạch Marketing sẽ là vấn đề tất yếu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng. Mong rằng GCT đã đem lại được nhiều ý tưởng hơn cho doanh nghiệp của bạn qua bài viết này!
Và nếu doanh nghiệp bạn cần tư vấn về Digital Marketing, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Số liệu thống kế về Video Marketing 2019: Có thể bạn chưa biết?

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu có đáng để đầu tư nhiều hơn vào video marketing không? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, hãy đọc bài viết dưới đây và đưa ra quyết định cho riêng mình nhé!

Trước khi đi vào các số liệu thống kê, hãy xem bạn đã biêt đến bao nhiêu loại video marketing

 • Video Explain
 • Vlog
 • Video phỏng vấn
 • Video thuyết trình (webminar)
 • Video giới thiệu và đánh giá sản phẩm (Video review)
 • Video hướng dẫn (how to)
 • Video chứng thực
 • Video trực tuyến (live video)
 • TVC quảng cáo

Và tôi tin, bạn sẽ bất ngờ khi theo dõi những thông tin dưới đây

Số liệu thống kế về Video Marketing 2019

Chỉ số ROI của video marketing

Liệu Video marketing có thực sự đem lại hiệu quả? Ba nhóm nghiên cứu khác nhau về lợi ích mở rộng của tiếp thị với video, Aberdeen Group nói:

 • Các nhà video marketing nhận được hơn 66% khách hàng tiềm năng đủ điều kiện mỗi năm.
 • Những người làm video marketing đạt được sự gia tăng 54% về nhận thức của thương hiệu.

Dự báo video trên mạng xã hội của Animoto cho thấy 76,5% nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp nhỏ đang nhận được kết quả tốt với video marketing.

Thống kê video marketing 2019

Và cuộc khảo sát về Video Marketing của Wyzowl năm 2017 đã cho thấy:

 • 83% số người sử dụng video nghĩ rằng nó mang lại cho họ chỉ số ROI tốt; 82% nghĩ rằng đó là một phần quan trọng trong chiến lược của họ.
 • Trong số những người không sử dụng video, 73% đã mua sản phẩm sau khi xem video.
 • 97% doanh nghiệp sử dụng Video Explainer cho biết điều này giúp người dùng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của họ.
 • 94% doanh nghiệp đánh giá video là một công cụ hiệu quả.

Trong số những người được khảo sát, 81% có mức tăng doanh thu và 53% cho biết các cuộc gọi hỗ trợ đã giảm.
Dưới đây là hai ví dụ cho thấy sức mạnh của tiếp thị video. Tiger Fitness cho biết video marketing đã giúp họ đạt được tỷ lệ khách hàng quay trở lại 60%, gấp ba lần so với tiêu chuẩn cho ngành. Và SAP có 9 triệu lần hiển thị với chiến dịch video marketing.

Ai đang sử dụng video marketing

Một vấn đề khác là làm thế nào để video marketing trở nên phổ biến. Những số liệu thống kê video marketing này cho thấy rất nhiều người đang sử dụng nó. Như Aberdeen Group cho biết 41% nhà tiếp thị sử dụng video làm chiến lược.

Các nghiên cứu khác cho thấy con số này có thể còn cao hơn nữa. Theo Animoto, 55% chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đã sản xuất hoặc gia công sản xuất video trong 12 tháng qua. Và Wyzowl cho biết 63% doanh nghiệp sử dụng video để tiếp thị.

Các nghiên cứu của Viện Tiếp thị Nội dung cũng tương tự. Cả nghiên cứu B2B và B2C cho năm 2018 đều cho thấy:

 • 60% các nhà tiếp thị B2B và B2C sử dụng video để tiếp thị.
 • 30% các nhà tiếp thị B2B cho biết video sẽ là chìa khóa để thành công trong tiếp thị nội dung.
 • 34% các nhà tiếp thị B2C cho rằng điều quan trọng là thành công.
 • Social Media Examiner có những phát hiện tương tự. Nghiên cứu của nó cho thấy trong năm 2017, 60% nhà tiếp thị đã sử dụng video; 73% kế hoạch sử dụng nó nhiều hơn trong năm nay. Ngoài ra, 14% nhà tiếp thị đã sử dụng video trực tiếp trong năm 2017.

Điểm mấu chốt: khoảng 2/3 nhà tiếp thị đang sử dụng video để tiếp thị; nó không nên để bị bỏ quên.

Mối quan hệ giữa người tiêu dùng và video trực tuyến

Vậy, người tiêu dùng phản ứng như thế nào với video marketing? Theo Số liệu thống kê video trực tuyến cho thấy rằng họ thích nó. Nghiên cứu của Hubspot đưa ra 45% số người xem video trong vòng một giờ hoặc nhiều hơn mỗi ngày.

Theo Google, một nửa số người xem sẽ tạm dừng những gì họ đang làm để xem video mới của YouTuber yêu thích của họ.

Google cho biết thêm rằng 40% tin cậy YouTube về phần nội dung; và 60% nói rằng video họ đã xem và thay đổi thế giới quan của họ.

Video cũng là một phần quan trọng trong trải nghiệm mua sắm:

 • Google cho biết gần 50% người dùng web tìm kiếm video trước khi truy cập cửa hàng.
 • Wyzowl nói rằng 79% người tiêu dùng thích xem video để hiểu thêm về một sản phẩm.
 • Và Hubspot nghiên cứu 43% người tiêu dùng muốn xem thêm nội dung video trong năm nay.

Thống kê video marketing 2019

Wyzowl có nhiều dữ liệu hơn về sở thích của người tiêu dùng:

 • 84% người tiêu dùng đã mua thứ gì đó sau khi xem video.
 • 91% người tiêu dùng đã xem một video giải thích về sản phẩm.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải bắt đúng nhịp với khách hàng. Wyzowl cho biết 75% người tiêu dùng đã không mua một sản phẩm vì giọng nói làm họ khó chịu. Trong thực tế, 83% thích một giai điệu mà không biết trước, thậm chí có thể trò chuyện.

Thời lượng cũng quan trọng trong video marketing. Theo Wyzowl, 50% người tiêu dùng tin rằng độ dài phù hợp cho video giải thích là 1 phút.

Nghiên cứu của Wistia cho thấy rằng các video có thời lượng tối đa 2 phút giữ sự chú ý của người xem; nhưng nếu dài hơn thì họ không còn chú ý nhiều nữa, đặc biệt video từ 6 -12 phút.

Nếu bạn đang chạy quảng cáo video, tốt hơn là cố gắng trở nên xuất sắc hơn. Theo báo cáo Xu hướng Internet 2017 của Mary Meeker, 81% người tiêu dùng tắt tiếng quảng cáo video. Và Digiday nói rằng 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh bật lên.

Điểm mấu chốt: Người tiêu dùng yêu thích video nhưng bạn phải làm cho video trở nên thu hút và để nó ngắn gọn. Cân nhắc sử dụng cửa sổ bật lên video vào lần tiếp theo bạn tạo optin.

Video marketing trên di động

Mobile marketing là nguồn gốc của sự bất mãn từ người dùng, vì vậy nghiên cứu gần đây nhất cũng đã chú ý đến tiếp thị video di động. Theo IAB, các nhà tiếp thị đã tăng chi tiêu của họ cho quảng cáo video trên điện thoại di động và quảng cáo kỹ thuật số lên 95% từ năm 2015 đến năm 2017.

Mặc dù Wyzowl nhận thấy rằng 60% người thích xem video trên máy tính để bàn, nghiên cứu từ những người khác cho rằng quy tắc thiết bị di động:

 • Theo YouTube, hơn một nửa lượng tiêu thụ video trên YouTube là thông qua thiết bị di động.
 • comScore cho biết, người dùng dành trung bình 40 phút mỗi ngày xem YouTube trên thiết bị di động.
 • Wyzowl chứng minh 90% người tiêu dùng xem video trên thiết bị di động của họ.
 • Và Twitter cũng đưa ra con số 90% lượt xem video trên Twitter diễn ra trên thiết bị di động.

Điểm mấu chốt: Đừng phạm sai lầm, thiết bị di động chính là tương lai của Marketing.

Social Video Marketing

Gần đây, có vẻ như video – đặc biệt là video trực tiếp – đang trở thành một phần của mọi trang web truyền thông xã hội. Và người dùng phương tiện truyền thông xã hội có phản hồi:

 • Báo cáo Xu hướng Internet 2017 của Mary Meeker cho thấy Facebook nhận được 8 tỷ lượt xem video hàng ngày.
 • Nếu bạn nghĩ rằng đó là con số lớn, thì bạn sẽ bị ấn tượng bởi 10 tỷ lượt xem video hàng ngày của Snapchat.

Nội dung của video luôn được chú ý – chắc chắn:

 • Twitter cho biết video trên Twitter có khả năng được retweeted gấp 6 lần so với hình ảnh.
 • Dữ liệu Never Sleeps của DOMO cho thấy người dùng YouTube chia sẻ 400 giờ video mới mỗi phút.
 • Trong khi đó, DOMO cho biết người dùng Snapchat xem video 6.94m một phút.

Thống kê video marketing 2019

Mặc dù Facebook là một trong những nơi chính mà các doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị chuyên nghiệp chia sẻ nội dung video, nhưng đó không phải là mạng video xã hội quan trọng nhất. Theo Animoto, 53,4% các nhà tiếp thị xem video chủ yếu trên Instagram.

Nhưng với hơn 1 tỷ người dùng, YouTube có một sự đáp trả mạnh mẽ. Trang web có nhiều người xem hơn trong số 18-49s so với bất kỳ mạng cáp nào của Hoa Kỳ.

Đó là lý do tại sao chúng ta không ngạc nhiên khi nghiên cứu của Animoto khám phá ra 26,4% nhà tiếp thị chuyên nghiệp và 18,5% chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết YouTube sẽ là nền tảng chia sẻ video chính của họ trong năm tới.

Điểm mấu chốt: Các số liệu thống kê về video marketing cho thấy miễn là có phương tiện truyền thông xã hội, ta sẽ có video trên mạng xã hội.

Xu hướng video marketing cho năm 2019 và trong tương lai

Nghiên cứu của chúng tôi về tiếp thị video cho thấy rằng video sẽ là một cách tuyệt vời để phát triển mạng và cơ sở khách hàng, không chỉ trong năm nay mà còn trong cả tương lai.

Một số liệu thống kê đáng kinh ngạc đến từ Cisco: Đến năm 2020, sẽ có gần một triệu phút video mỗi giây qua internet. Cisco cho biết thêm, đến thời điểm đó, 82% lưu lượng truy cập web của người tiêu dùng sẽ là video.

Và nhà tiếp thị không có chiến lược sẽ bị bỏ lại phía sau:

 • Theo We are Social, 70% các nhà tiếp thị có kế hoạch sử dụng tiếp thị video trong năm nay.
 • Wyzowl nói 82% kế hoạch chi tiêu sẽ dành nhiều hơn cho video.

Thống kê video marketing 2019

Tuy nhiên bạn sẽ có một thách thức. Theo báo cáo Tiếp thị nội dung của Ascend, 2,64% nhà tiếp thị coi video là nội dung khó làm nhất.

Live video là xu hướng mới nhất, và Social Media Examiner cho biết 50% các nhà tiếp thị có kế hoạch sử dụng video trực tiếp trong năm nay. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà tiếp thị đều tự tin về việc đó; cùng một tỷ lệ phần trăm muốn tìm hiểu thêm về video trực tiếp.

Tuy nhiên, Facebook cho biết người dùng của họ chi tiêu gấp 3 lần xem video trực tiếp so với video không còn tồn tại nữa.

Điểm mấu chốt: Video marketing sẽ tiếp tục phát triển. Đã đến lúc bắt đầu sử dụng video để bạn không bị bỏ lại sau xu hướng.

Các thống kê video marketing này cho thấy tầm quan trọng của tiếp thị video cho doanh nghiệp của bạn, cả trong hiện tại và tương lai.

Và nếu bạn còn chưa biết bắt đầu như thế nào, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Tôi là Hà Nguyễn đến từ Global Connect Technology!

Nguồn: Optin Monster