bao-mat-tai-khoan

5 cách đảm bảo bảo mật tài khoản cao nhất

Mạng Internet ngày càng phát triển và tăng trưởng nhanh chóng, rất nhiều mạng xã hội cũng như các website, diễn đàn chia sẻ thông tin, công cụ hỗ trợ, app mobile đều lần lượt ra mắt. Khi đã có các tài khoản để tham gia các kênh trên thì điều quan trọng nhất là việc bảo mật tài khoản an toàn để tránh bị “đánh cắp” và công khai thông tin dữ liệu. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách bảo mật tài khoản hiệu quả!

Bài viết liên quan: Bạn đã bảo vệ tài khoản Facebook đúng cách?

1. Sử dụng các phần mềm quản lý mật khẩu

Khi sử dụng các phần mềm này, đặt mật khẩu khác nhau cho mỗi một tài khoản sẽ không còn là vấn đề mà bạn phải đau đầu suy nghĩ cách ghi nhớ và quản lý nữa, nó còn đem lại độ bảo mật tài khoản rất cao. Bạn có thể tạo các mật khẩu dài và dị có độ khó cao mà không cần lo sẽ quên chúng. Các phần mềm này sẽ giúp bạn quản lí tất cả các mật khẩu cho từng tài khoản đó và nó cũng hỗ trợ tự điền mật khẩu mà không cần bạn phải tự nhớ lại và gõ ra. Độ an toàn về tài khoản của bạn sẽ được nâng lên vì bạn có thể viết bất cứ từ gì thành mật khẩu.

5-cach-dam-bao-bao-mat-tai-khoan-cao-nhat1

Phần mềm quản lý LastPass

2. Một mật khẩu chỉ nên sử dụng một lần

Vẫn là những thói quen quen thuộc của mọi người khi lập các tài khoản trên các trang web và công cụ khác nhau. Bạn luôn nghĩ rằng việc tạo một mật khẩu chung cho tất cả tài khoản sẽ giảm thiểu được thời gian suy nghĩ và dễ dàng để ghi nhớ hơn. Nhưng suy nghĩ này là sai vì khi tài khoản bị hack thì rất có thể các tài khoản liên kết khác cũng sẽ bị mất theo.

3. Đừng nên để mật khẩu tự động lưu trên trình duyệt

Mỗi khi đăng nhập bạn luôn nhận được thông báo về việc ghi nhớ mật khẩu trên trình duyệt. Tuy thao tác này rất tiện cho mỗi lần đăng nhập nhưng nó luôn ẩn chứa nhiều rủi ro vì độ bảo mật trên các trình duyệt là rất thấp. Cách tốt nhất để lưu trữ các mật khẩu là bạn vẫn nên ghi chú lại trong một file riêng dễ tìm hoặc sử dụng các phần mềm quản lý mật khẩu.

4. Hãy nghĩ ra một mật khẩu thật dài

5-cach-dam-bao-bao-mat-tai-khoan-cao-nhat2

Đây là đơn giản để bảo mật tài khoản của bạn. Mật khẩu dài sẽ luôn mạnh hơn mật khẩu phức tạp, vì nó gây khó khăn về việc dò mật khẩu của các hacker. Các mật khẩu có từ 12 – 15 ký tự là một mốc ổn cho một mật khẩu có độ an toàn cao.Và nhớ rằng đừng nên sử dụng các cụm từ có nghĩa hoặc các chuỗi ký tự dễ đoán nhé.

5. Luôn sử dụng xác thực 2 yếu tố cho tài khoản

Nếu chỉ sử dụng một mật khẩu thì tài khoản của bạn vẫn quá dễ dàng để bị đánh cắp và việc sử dụng xác thực 2 yếu tố sẽ bảo mật tài khoản an toàn hiệu quả nhất. Đã có rất nhiều dịch vụ hiện nay yêu cầu ngoài mật khẩu có độ khó cao thì bạn cần phải xác thực thêm một yếu tố khác. Và chúng tôi khuyên rằng đặc biệt với mạng xã hội Facebook bạn nên cài đặt ngay bảo mật 2 lớp cho tài khoản để tránh bị mất tài khoản oan uổng.

KẾT:

Rất nhiều người đã bị hack mất tài khoản khi đang sử dụng trên các trang web, mạng xã hội, quen thuộc nhất là việc bị hack mất các tài khoản quan trọng trên Facebook cũng như Insta. Vì vậy, quan trọng vẫn là việc lựa chọn cách bảo mật tài khoản an toàn, hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được cách bảo mật tài khoản tốt nhất cho mình.
Và nếu bạn muốn được hỗ trợ và tư vấn về Marketing thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Bạn đã bảo vệ tài khoản Facebook đúng cách?

Thời gian gần đây, nhu cầu về Online Marketing của các Doanh nghiệp tăng rất mạnh. Các Doanh nghiệp đã bắt đầu quan tâm và đầu tư cho các hoạt động Quảng cáo Online như: Facebook Ads, Google Adword…

Tuy nhiên do chủ quan hoặc chưa hiểu hết về tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin dẫn đến nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng bị hack mất tài khoản facebook, mất quyền quản trị fanpage, quyền truy cập Bussiness Facebook…

Chỉ với một vài thao tác đơn giản mà GCT hướng dẫn sau đây, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc bảo mật thông tin và tài sản của Doanh nghiệp mình trên Mạng xã hội Facebook rồi nhé.

BẢO MẬT FACEBOOK CÁ NHÂN

NGUYÊN TẮC SỐ 1 – KHÔNG TIN TẤT CẢ TRANG WEB YÊU CẦU GÕ MẬT KHẨU

  • Không truy cập (click) vào các đường link lạ, đặc biệt là các đường link yêu cầu bạn phải GÕ lại THÔNG TIN ĐĂNG NHẬP như Email hoặc Mật khẩu.
  • Cần biết Facebook cho phép bạn sử dụng thông tin cá nhân để đăng kí/ đăng nhập vào các ứng dụng, nhưng không bao giờ bắt bạn gõ lại các thông tin này (đặc biệt là Mật khẩu)

NGUYÊN TẮC SỐ 2 – TIN VÀO SỐ ĐIỆN THOẠI CÁ NHÂN

Truy cập vào tài khoản trên máy tính, chọn Cài đặt, trong phần này chọn tiếp phần Bảo mật và Đăng nhập. Tại đây người dùng bắt đầu kiểm tra thông tin và thiết lập các hoạt động sau

  • Thiết lập chế độ bảo mật 2 lớp bằng số điện thoại thật của mình.
  • Tắt chế độ Chọn 3 – 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản.
  • Bật chế độ Cảnh báo về những lần đăng nhập không nhân ra.

BẢO MẬT BUSSINESS FACEBOOK & FANPAGE

  • Cảnh báo & yêu cầu toàn bộ Quản trị viên thực hiên quy trình bảo mật tài khoản như trên.
  • Bussiness Facebook nên được khởi tạo từ tài khoản cá nhân của Giám đốc, khi cấp quyền chỉ cấp quyền Quản trị từng fanpage cho các thành viên, không cấp quyền ngang hàng Quản trị Bussiness Facebook
  • Trên Fanpage dành thời gian thiết lập quyền phù hợp cho đội ngũ nhân sự: Biên tập viên, Nhà quảng cáo… không cấp quyền Quản trị tùy tiện.

Hi vọng với các thao tác đơn giản ở trên Doanh nghiệp có thể tự Bảo mật facebook và các tài sản khác trên mạng Internet luôn được an toàn, để không làm gián đoạn đến công việc kinh doanh của mình.