tips-content-marketing-nguoi-moi-bat-dau

“Content is king” hẳn rằng ai đang theo đuổi ngành marketing đều biết câu nói nổi tiếng này. Quả thực, content là một phần rất quan trọng khi làm Marketing, chỉ với một bài viết Content Marketing thu hút chúng ta cũng có thể thu về được một lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên khi mới bắt đầu chúng ta đều không biết nên làm gì để có một content thu hút, vì vậy hôm nay GCT sẽ chỉ cho bạn các tips để viết Content Marketing cho người mới bắt đầu:

Bài viết liên quan: 6 Công cụ phân tích Content Marketing tốt nhất

Điều thứ nhất: Luôn tự đặt ra cho mình một quy trình

Không phải cứ viết vô tội vạ không cần suy nghĩ thì sẽ ra một content hay, điều này là cả một quá trình vì vậy bạn cũng cần tự đặt ra cho mình một quy trình để có đầy đủ thông tin nhất khi viết Content Marketing.

cac-tips-dan-loi-content-marketing-cho-nguoi-moi-bat-dau1

• Nghiên cứu: Đầu tiên bạn cần là nghiên cứu về sản phẩm, dịch vụ bạn sẽ viết, các chủ đề có thể sử dụng để viết bài cũng như nghiên cứu đối thủ của bạn đang làm gì. Điều này sẽ giúp bạn xác định rõ ràng được nội dung bạn sẽ viết như thế nào, việc này sẽ diễn ra liên tục trong quá trình bạn viết content để đảm bảo tính chính xác và kịp thời nhất.
• Đặt rõ mục tiêu, thông điệp bài viết: Một khi hoàn tất việc nghiên cứu và có đầy đủ thông tin thì bạn phải đặt rõ mục tiêu, thông điệp của bài viết hướng về điều gì. Thông điệp phải dễ ghi nhớ và đừng lồng ghép quá nhiều hướng đi vào bài viết của bạn vì khi khách hàng tiếp nhận thông tin có thể bị rối dẫn đến việc họ không hứng thú với sản phẩm, dịch vụ.
• Viết nội dung: Hãy suy nghĩ và viết dựa trên những gì bạn đã nghiên cứu và triển khai nội dung dựa trên mục tiêu, thông điệp đã có. Bài viết có tính sáng tạo chứ không chỉ là copy sẽ luôn hấp dẫn hơn.
• Kiểm tra và chỉnh sửa: Khi nội dung đã hoàn thiện bạn nên kiểm tra lại một lượt để tránh mắc các lỗi chính tả, nhờ người khác đọc hộ và cho nhận xét cũng là một cách để bạn hoàn thiện bài viết của mình hơn.

Điều thứ hai: Hãy kết hợp thêm hình ảnh và video

Một bài viết sẽ rất nhàm chán khi chỉ có các dòng text đơn thuần, vì vậy việc chèn thêm các hình ảnh hoặc video ngắn sẽ giúp cho bài viết trở nên sinh động và dễ tiếp cận với khách hàng hơn. Theo các nghiên cứu cho thấy video ngắn và ảnh dạng Infographic sẽ tiếp cận được với khách hàng dễ hơn, họ cũng có xu hướng tiếp cận thông tin qua hình ảnh, video. Đầu tư xây dựng content trên hình ảnh, video cũng là một điều bạn nên hướng đến.

Điều thứ ba: Luôn luôn rèn luyện kỹ năng viết

cac-tips-dan-loi-content-marketing-cho-nguoi-moi-bat-dau2

Không phải tự nhiên mà chúng ta biết hết được tất cả mọi thứ, vì vậy bạn hãy đọc và tham khảo thật nhiều bài viết cũng như các thông điệp quảng cáo của các thương hiệu khác sau đó tập phân tích rõ ràng cụ thể mục tiêu để có hướng viết bài cụ thể, đọc càng nhiều sẽ giúp bạn tìm ra được cách viết riêng của mình. Một khi bạn có ý tưởng hãy viết ngay nó ra, sau vài lần chỉnh sửa sẽ đem lại một nội dung hoàn chỉnh nhất. Đây là việc cần thiết nhất khi viết Content Marketing cho người mới bắt đầu.

KẾT:

Khi mới bắt đầu một lĩnh vực nào đó bạn sẽ luôn cảm thấy hoang mang cũng như không định hình được công việc cần làm chính vì vậy bạn hãy luôn cố gắng trau dồi và tự lập ra cho mình các mục tiêu, kế hoạch để đạt hiệu quả công việc tốt hơn. Hi vọng những tips về cách viết Content Marketing cho người mới bắt đầu phía trên đã đem lại hữu ích cho bạn.
Và nếu bạn muốn được hỗ trợ và tư vấn về Marketing thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

Các Tips “dẫn lối” Content Marketing cho người mới bắt đầu

You May Also Like