thuc-hien-marketing

Mỗi một doanh nghiệp khi vừa bắt đầu kinh doanh đều cần quan tâm đến các hoạt động marketing để thúc đẩy thương hiệu và sản phẩm. Việc thực hiện các chiến dịch marketing phù hợp cũng chiếm một phần rất quan trọng trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Và trong thời đại công nghệ như ngày nay thì việc lựa chọn, thực hiện các hoạt động marketing online sẽ là xu hướng bắt buộc mà tất cả các doanh nghiệp đều phải tham gia. Có rất nhiều các hoạt động marketing khác nhau và đối với những doanh nghiệp nhỏ lẻ, chúng tôi có một số tips giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn hơn.

Truyền thông bằng báo chí

Một trong những cách nhanh nhất để truyền bá về doanh nghiệp và các sản phẩm, dịch vụ của bạn là thực hiện gửi các thông cáo báo chí. Các phương tiện truyền thông phát triển mạnh và là nơi tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng ở mọi độ tuổi, giới tính. Đặc biệt với sự phong phú của các dịch vụ phân phối tin tức trực tuyến hiện nay có thể giúp các doanh nghiệp dễ dàng thông báo về các sản phẩm, dịch vụ, tin tức hay sự kiện đặc biệt của mình đến với các khách hàng mục tiêu.

Gửi Email Marketing

gui-email-marketing

Việc thực hiện các bản tin liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ và gửi chúng qua email sẽ là một cách giữ tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Các bản tin được gửi qua email sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin xung quanh các hoạt động của doanh nghiệp về sản phẩm, dịch vụ. Đôi khi các email được gửi sẽ đem đến những ưu đãi riêng cho khách hàng và điều đó sẽ giúp duy trì sự trung thành của khách hàng cũng như niềm tin của họ đối với doanh nghiệp.

Xây dựng website

Xây dựng một website của riêng doanh nghiệp là điều cần thiết để tổng hợp lại tất cả thông tin và sản phẩm và doanh nghiệp đang triển khai. Việc có một website sẽ hỗ trợ cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm những gì họ muốn cũng như có thể quản lý sản phẩm, thực hiện các hoạt động marketing thuận tiện hơn. Doanh nghiệp cần vận hành và quản lý website đều đặn cũng như theo sát các chỉ số trên website để nắm bắt được nhu cầu cũng như thông tin mà khách hàng mong muốn nhận được. Website cũng là nền tảng thực hiện các hoạt động marketing để thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp.

Quảng cáo sản phẩm

Thực hiện quảng cáo cho sản phẩm sẽ là một điều cần thiết và quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Việc quảng cáo có thể được thực hiện bằng nhiều hình thức tuy nhiên có một số hình thức có thể quá tốn kém so với ngân sách của doanh nghiệp bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên rằng doanh nghiệp nên lựa chọn quảng cáo trực tuyến để tiếp cận thêm lượng lớn khách hàng trong thời đại công nghệ hiện nay. Doanh nghiệp có thể thực hiện chạy các quảng cáo trên các mạng xã hội hoặc trên google một cách dễ dàng bằng các nền tảng sẵn có. Đặc biệt, việc thực hiện quảng cáo bằng video marketing sẽ mang đến nhiều lợi ích rõ ràng cho doanh nghiệp.

Tham gia mạng xã hội

Sự phát triển công nghệ đã cho ra đời rất nhiều mạng xã hội khác nhau với lượng người dùng lớn. Có thể việc tham gia các mạng xã hội sẽ không thể đem lại doanh thu hoặc việc bán hàng dễ dàng hơn tuy nhiên nó sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với lượng lớn khách hàng mục tiêu của mình. Hơn thế, đẩy mạnh marketing trên các mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tương tác trực tuyến với khách hàng cũng như có thể nhanh chóng tạo các sự kiện cũng như thông báo về chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Thực hiện các chương trình khuyến mãi

xay-dung-chuong-trinh-khuyen-mai

Hầu hết mọi khách hàng đều thích các chương trình khuyến mãi hoặc quà tặng miễn phí. Các doanh nghiệp cũng nhận thấy điều này và quà tặng kèm hoặc các chương trình khuyến mãi đã được sử dụng là công cụ marketing trong nhiều thập kỷ. Doanh nghiệp không cần phải chi quá nhiều chi phí cho các món đồ đắt tiền, đó có thể là các chương trình sale phù hợp hoặc các món đồ tặng kèm có logo thương hiệu của doanh nghiệp. Đặc biệt, một khi doanh nghiệp thực hiện triển khai các chương trình đó trên mạng xã hội, nó có thể sẽ đem đến rất nhiều khách hàng mới cũng như tăng doanh thu lên cao hơn. Tuy nhiên doanh nghiệp cần cân nhắc và thực hiện các chiến dịch, chương trình phù hợp với từng khoảng thời gian cũng như tính toán các chi phí phù hợp.

6 Tips Thực Hiện Marketing Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Lẻ

You May Also Like