seo-tim-kiem-giong-no

Tìm kiếm bằng giọng nói là một công nghệ cho phép bạn nói lệnh bằng giọng nói để truy cập thông tin trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Tìm kiếm bằng giọng nói là điều cần thiết bởi vì càng nhiều công nghệ giọng nói phát triển, người tiêu dùng sẽ sử dụng chúng thường xuyên hơn. Google sẽ phản ứng tương ứng.

Mẹo số 1: Lấy đoạn trích nổi bật

Các đoạn trích đặc trưng không chỉ giữ vị trí 0, mà chúng còn có xu hướng trả lời câu hỏi hoặc truy vấn tìm kiếm theo cách tốt nhất (trong mắt của Google). Các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói trung bình là khoảng 29 từ lâu. Để nhận được đoạn trích đặc trưng đáng ghen tị và được ưa chuộng trong tìm kiếm bằng giọng nói, hãy trả lời câu hỏi mà khán giả của bạn đang hỏi, bao gồm các chi tiết cần thiết, nhưng hãy giữ cho nó ngắn gọn.

Mẹo số 2: Trở nên thân thiện với thiết bị di động + Cải thiện tốc độ trang web

cai-thien-toc-do-load-web

Bằng cách tăng tốc độ trang web của bạn, bạn tạo ra trải nghiệm người dùng chất lượng và cho khán giả thấy rằng bạn coi trọng thời gian của họ. Ngoài ra, điều này báo hiệu cho Google rằng trang web của bạn thân thiện với người dùng. Điều này, đến lượt nó, có khả năng tăng thứ hạng của bạn và tăng cơ hội trang web của bạn để có được đoạn trích đặc trưng đáng thèm muốn.

Mẹo số 3: Tạo nội dung đàm thoại

Khi ai đó sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, họ có xu hướng nói nhiều từ khóa đàm thoại hơn so với máy tính để bàn. Nghĩ về nó, bạn không nói giống như bạn giao tiếp trực tuyến! Ví dụ: khi bạn tìm kiếm trang web B2B tốt nhất của thiết kế trên máy tính để bàn, bạn sẽ gõ như vậy. Khi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có xu hướng sử dụng nhiều ngôn ngữ trò chuyện hơn, chẳng hạn như Thiết kế trang web B2B tốt nhất là gì? Những tìm kiếm này tạo ra kết quả đa dạng.
Hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói là các từ khóa đuôi dài và do đó chứa nhiều chi tiết cụ thể hơn cho những gì mọi người đang tìm kiếm. Bằng cách tạo nội dung hội thoại nhắm mục tiêu các từ khóa này, bạn có cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn và tạo lưu lượng truy cập phù hợp đến trang web của mình.

Mẹo số 4: Tập trung vào Tìm kiếm địa phương

Theo Chuyên gia SEO Brad, trong năm qua, 58% người dùng đã sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để tìm một doanh nghiệp địa phương. Hơn nữa, đến năm 2020, 50% tìm kiếm của Google sẽ được hoàn thành thông qua tìm kiếm bằng giọng nói. Xu hướng tăng này cho thấy các doanh nghiệp địa phương sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tìm kiếm bằng giọng nói. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các tìm kiếm địa phương phổ biến để bắt kịp đối thủ cạnh tranh của bạn.

Mẹo số 5: Nghiên cứu từ khóa đuôi dài

nghien-cuu-tu-khoa

Như đã thảo luận, khi tập trung vào tìm kiếm bằng giọng nói, các từ khóa đuôi dài là lựa chọn tốt nhất của bạn để giành thị phần của đoạn trích nổi bật và hiển thị ở các thời điểm chính của Google.
Các từ khóa đuôi dài có được ít sự cạnh tranh hơn và có lượng tìm kiếm thấp hơn. Đây là những tìm kiếm khác biệt hơn và đã được hiển thị là các truy vấn dựa trên câu hỏi. Ví dụ: điều này có nghĩa là ít trang hơn nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể này và ít người tìm kiếm chúng hơn. Có một số cách để khám phá các từ khóa đuôi dài và những gì khán giả của bạn quan tâm. Tuy nhiên, cách nhanh nhất để tìm các câu hỏi mà khán giả của bạn đang hỏi là sử dụng công cụ, trả lời Công khai.

Tác động của Tìm kiếm bằng giọng nói

Khi công nghệ tiến bộ, các phản ứng của Siri và Alexa sẽ trở nên có ngữ cảnh hơn và sử dụng lý luận sâu sắc hơn. Điều này sẽ thay đổi cục diện của tìm kiếm bằng giọng nói bởi vì Google sẽ phản ứng bằng cách thay đổi thuật toán và chiến thuật SEO của mình, chẳng hạn như nhắm mục tiêu từ khóa và tối ưu hóa trên trang.

Nguồn: marketo.com

5 Cách Tốt Nhất Để SEO Tìm Kiếm Bằng Giọng Nói Trong Năm 2020

You May Also Like