bao-mat-tai-khoan

Mạng Internet ngày càng phát triển và tăng trưởng nhanh chóng, rất nhiều mạng xã hội cũng như các website, diễn đàn chia sẻ thông tin, công cụ hỗ trợ, app mobile đều lần lượt ra mắt. Khi đã có các tài khoản để tham gia các kênh trên thì điều quan trọng nhất là việc bảo mật tài khoản an toàn để tránh bị “đánh cắp” và công khai thông tin dữ liệu. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách bảo mật tài khoản hiệu quả!

Bài viết liên quan: Bạn đã bảo vệ tài khoản Facebook đúng cách?

1. Sử dụng các phần mềm quản lý mật khẩu

Khi sử dụng các phần mềm này, đặt mật khẩu khác nhau cho mỗi một tài khoản sẽ không còn là vấn đề mà bạn phải đau đầu suy nghĩ cách ghi nhớ và quản lý nữa, nó còn đem lại độ bảo mật tài khoản rất cao. Bạn có thể tạo các mật khẩu dài và dị có độ khó cao mà không cần lo sẽ quên chúng. Các phần mềm này sẽ giúp bạn quản lí tất cả các mật khẩu cho từng tài khoản đó và nó cũng hỗ trợ tự điền mật khẩu mà không cần bạn phải tự nhớ lại và gõ ra. Độ an toàn về tài khoản của bạn sẽ được nâng lên vì bạn có thể viết bất cứ từ gì thành mật khẩu.

5-cach-dam-bao-bao-mat-tai-khoan-cao-nhat1

Phần mềm quản lý LastPass

2. Một mật khẩu chỉ nên sử dụng một lần

Vẫn là những thói quen quen thuộc của mọi người khi lập các tài khoản trên các trang web và công cụ khác nhau. Bạn luôn nghĩ rằng việc tạo một mật khẩu chung cho tất cả tài khoản sẽ giảm thiểu được thời gian suy nghĩ và dễ dàng để ghi nhớ hơn. Nhưng suy nghĩ này là sai vì khi tài khoản bị hack thì rất có thể các tài khoản liên kết khác cũng sẽ bị mất theo.

3. Đừng nên để mật khẩu tự động lưu trên trình duyệt

Mỗi khi đăng nhập bạn luôn nhận được thông báo về việc ghi nhớ mật khẩu trên trình duyệt. Tuy thao tác này rất tiện cho mỗi lần đăng nhập nhưng nó luôn ẩn chứa nhiều rủi ro vì độ bảo mật trên các trình duyệt là rất thấp. Cách tốt nhất để lưu trữ các mật khẩu là bạn vẫn nên ghi chú lại trong một file riêng dễ tìm hoặc sử dụng các phần mềm quản lý mật khẩu.

4. Hãy nghĩ ra một mật khẩu thật dài

5-cach-dam-bao-bao-mat-tai-khoan-cao-nhat2

Đây là đơn giản để bảo mật tài khoản của bạn. Mật khẩu dài sẽ luôn mạnh hơn mật khẩu phức tạp, vì nó gây khó khăn về việc dò mật khẩu của các hacker. Các mật khẩu có từ 12 – 15 ký tự là một mốc ổn cho một mật khẩu có độ an toàn cao.Và nhớ rằng đừng nên sử dụng các cụm từ có nghĩa hoặc các chuỗi ký tự dễ đoán nhé.

5. Luôn sử dụng xác thực 2 yếu tố cho tài khoản

Nếu chỉ sử dụng một mật khẩu thì tài khoản của bạn vẫn quá dễ dàng để bị đánh cắp và việc sử dụng xác thực 2 yếu tố sẽ bảo mật tài khoản an toàn hiệu quả nhất. Đã có rất nhiều dịch vụ hiện nay yêu cầu ngoài mật khẩu có độ khó cao thì bạn cần phải xác thực thêm một yếu tố khác. Và chúng tôi khuyên rằng đặc biệt với mạng xã hội Facebook bạn nên cài đặt ngay bảo mật 2 lớp cho tài khoản để tránh bị mất tài khoản oan uổng.

KẾT:

Rất nhiều người đã bị hack mất tài khoản khi đang sử dụng trên các trang web, mạng xã hội, quen thuộc nhất là việc bị hack mất các tài khoản quan trọng trên Facebook cũng như Insta. Vì vậy, quan trọng vẫn là việc lựa chọn cách bảo mật tài khoản an toàn, hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được cách bảo mật tài khoản tốt nhất cho mình.
Và nếu bạn muốn được hỗ trợ và tư vấn về Marketing thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé!

5 cách đảm bảo bảo mật tài khoản cao nhất

You May Also Like